NÂNG TẦM QUẢN TRỊ KHO HÀNG VỚI GIẢI PHÁP PUT/PICK TO LIGHT (PPTL) TỪ NHẬT TÍCH HỢP VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO TKELOG WMS

Công nghệ PPTL là gì?

Put/Pick To Light (PPTL) là giải pháp kết hợp giữa phần mềm điều khiển với các modules phát sáng được bố trí tại các kệ hàng/ô/hộc lưu trữ nhằm hỗ trợ quá trình cất hàng hoặc soạn hàng tại kho. Thay vì nhìn vào đơn yêu cầu trên giấy, nhân viên kho chỉ cần lấy/đưa hàng vào vị trí tương ứng với nơi đèn tín hiệu đang nhấp nháy.

Ảnh: Ứng dụng PPTL tại một nhà máy tại Nhật


Công nghệ PPTL gồm 2 thành phần chính bao gồm:

Phần cứng: hộp cấp điện (Junction Box), hộp điều khiển (Controller) để nhận và truyền dữ liệu giữa các hệ thống, module đèn tại vị trí hàng trong kho cùng các phần khác như dây cáp, thanh gắn module,…

Phần mềm: dùng để điều khiển hệ thống PPTL và thực hiện chức năng liên kết đến hệ thống quản lý kho hàng. Sau khi được tích hợp, phần mềm PPTL sẽ nhận yêu cầu về đơn hàng cần cất hay soạn từ hệ thống quản lý kho ( TKELOG WMS) để xử lý thông tin và truyền tín hiệu đến các module đèn báo.


Ảnh: Cấu trúc hệ thống của PPTL


Vậy TKELOG WMS và PPTL phối hợp như thế nào?


1. Về mặt xử lý dữ liệu

Đối với quá trình Put (cất)/Pick (lấy) hàng tại kho, thông tin về các đơn hàng sẽ được nhập lên hệ thống quản lý kho hàng TKELOG WMS, dữ liệu về đơn hàng sẽ truyền đến phần mềm PPTL với các thông tin như: mã hàng, số lượng cần put/pick, mã vị trí của sản phẩm.

2. Về mặt thao tác sau khi thông tin đã được xử lý:

Phần mềm PPTL sẽ xử lý các thông tin và link mỗi mã hàng với một ID đèn báo tương ứng. Khi lấy hàng, người vận hành chỉ cần quét mã đơn hàng, khi đó các module đèn tại vị trí có hàng tương ứng trong order sẽ chớp nháy liên tục, đồng thời hiển thị số lượng hàng cần lấy trên module đèn.

Nhân viên vận hành kho chỉ cần đến nơi có đèn nháy lấy đủ số lượng hiển thị trên đèn và ấn nút confirm để xác nhận. Quy trình cất (put) hàng cũng tương tự, nhân viên sẽ dựa vào việc hiển thị của đèn để đem hàng tương ứng bỏ vào vị trí đèn sáng theo số lượng hiển thị trên đó và ấn xác nhận

Lợi ích của giải pháp

Với việc kết hợp giữa TKELOG WMS và giải pháp PPTL, các doanh nghiệp vận hành kho sẽ cải thiện năng suất lấy hàng gấp nhiều lần so với việc sử dụng hình thức thủ công truyền thống, cụ thể như sau:

- Tăng tốc độ Soạn (Pick) hàng lên 2.5 lần
- Độ chính xác trong việc pick hàng bao gồm vị trí và số lượng gần như tuyệt đối
- Loại bỏ giấy tờ khi Soạn (Pick) hàng
- Với việc đơn giản hóa trong thao tác, việc đào tạo nhân viên mới vô cùng đơn giản.
- Với một số hàng hóa đặc thù, một nhân viên có thể soạn/cất cùng lúc nhiều đơn hàng giúp tăng năng suất làm việc tại kho


Tại Nhật, một hãng thời trang đã triển khai giải pháp PPTL có chia sẻ kết quả so sánh như sau:
Quý khách có nhu cầu trải nghiệm giải pháp vui lòng liên hệ với chúng tôi:
🖥 Website: www.tks.com.vn
📨 Email:nhanntm@tks.com.vn
☎ Hotline: 0909.221.013
🏢 Địa chỉ: 939 Phạm Văn Bạch, phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM

TKSOLUTION - YOUR TRUST SOLUTIONS
Trân trọng cảm ơn !