Thông tin chính thức vụ cháy Công ty Cổ phần Logistics Pan Pacific

Một ngày sau khi sự cố hoả hoạn xảy ra tại kho của Công Ty CP Logistics Pan Pacific trong Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 2, Dĩ An, Bình Dương, Chủ tịch HĐQT công ty đã lên tiếng về sự cố đến giới truyền thông và có những động thái tích cực nhằm giảm thiểu rủi do cho khách hàng.
Buổi họp báo có sự tham gia của đại diện Công ty PPLOG, phóng viên cùng các đối tác, khách hàng của PPLOG
Buổi họp báo có sự tham gia của đại diện Công ty PPLOG, phóng viên cùng các đối tác, khách hàng của PPLOG

Theo thông cáo, vào lúc 7h15 sáng ngày 11/04/2019 xảy ra sự cố hỏa hoạn tại kho Pan Pacific Logistics (PPLOG) trên địa bàn KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ngay khi phát hiện vụcháy, các nhân viên của PPLOG đã lập tức dùng các phương tiện PCCC tại chỗ để dập lửa, đồng thời thông báo ngay cho lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương, Ban quản lý KCN Sóng Thần 2 và Trung tâm y tế gần nhất.

Toàn bộ Ban lãnh đạo Công ty đã lập tức có mặt tại hiện trường, huy động lực lượng PCCC nội bộ của Công ty và tất cả các nguồn lực có thể, phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp của Tỉnh để nỗlực cứu chữa không cho đám cháy lan rộng.

Thùng hàng trong container cháy rụi
Thùng hàng trong container cháy rụi

Khoảng 10h30 cùng ngày 11/04, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Trước mắt không có thiệt hại về con người. Thiệt hại về tài sản đang được phối hợp với đơn vị bảo hiểm & các đơn vị liên quan để thống kê. Hàng hoá trong kho vận hành theo quy trình, được mua bảo hiểm hàng hoá và bảo hiểm PCCC đầy đủ, các tổn thất trước mắt sẽ được khắc phục trong thời gian ngắn.

Đám cháy đã được khống chế hoàn toàn
Đám cháy đã được khống chế hoàn toàn

Chủ tịch HĐQT Logistics Pan Pacific, bà Phạm Thị Bích Huệ chia sẻ: “Với vai trò là người sáng lập Pan Pacific Logistics, tôi muốn thể hiện một sự trách nhiệm cao nhất của tập thể công ty và cá nhân tôi đối với sự cố vừa xảy ra, tổn thất hầu như toàn bộ nhưng chúng tôi vẫn đứng đây và muốn gặp tất cả các khách hàng, để nhận tất cả các trách nhiệm về những tổn thất đã xảy ra”.


Về hướng khắc phục những tổn thất cho khách hàng của sự cố xảy trên, bà Huệ cho hay, hiện Pan Pacific Logistics có một hệ thống kho 5,8 ha ở khu vực Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, công ty sẽ chuyển tất cả hàng hóa của khách hàng chuyển qua kho Linh Trung trong thời gian khoảng 4 tháng. Chúng tôi cam kết trong thời gian này, sẽ hoàn tất việc xây dựng lại kho mới, khi nhận được sự hỗ trợ từ phía cơ quan quản lý của tỉnh Bình Dương. “Chúng tôi tiếp nhận tất cả các yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng, mong muốn khách hàng sẽ luôn đồng hành và ghi nhận những nỗ lực của tập thể Logistics Pan Pacific” - bà Huệ nói.

Tại buổi họp báo, Công ty PPLOGcũng cho biết, đại diện của Công ty đã làm việc với cơ quan quản lý, PCCC, cảnh sát điều tra về các quy định về PCCC và khẳng định rằng, PPLOG là một trong những công ty đạt chuẩn cao nhất về PCCC với hệ thống PCCC tự động. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ. Phía PPLOG sẽ thông tin khi có kết luận sau cùng.

Thụy Hậu

(Nguồn: vlr.vn)